องค์ความรู้


7 ขั้นตอนจดทะเบียนบริษัท ฉบับเข้าใจง่าย

ในปัจจุบันหลายคนหันมาเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง ซึ่งธุรกิจนั้นอาจเป็นธุรกิจเล็กๆ ในครอบครัวหรือแม้แต่ธุรกิจที่ขยับขยายจนกลายมาเป็นบริษัท แต่เมื่อเปิดบริษัทของตัวเองแล้ว “การจดทะเบียนบริษัท” ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม

ความสำคัญของการตรวจสอบบัญชี

การดำเนินกิจการต่างๆ ภายในบริษัทหรือการทำธุรกิจย่อมต้องมีการตรวจสอบบัญชีเพื่อสามารถตรวจสอบงบประมาณต่างๆ และเพื่อการยื่นภาษีต่อสรรพากร การตรวจสอบบัญชีนั้นมีความหมายและความสำคัญต่อบริษัทหรือธุรกิจต่างๆดังนี้

อ่านเพิ่มเติม

การจดทะเบียนธุรกิจ มีกี่ประเภท และจดทะเบียนอย่างไร

การจดทะเบียนบริษัทเป็นหมุดหมายสำคัญอย่างแรกๆของธุรกิจ นอกจากจะเป็นการแจ้งเกิดธุรกิจของเราให้มีตัวตนอย่างเป็นทางการแล้ว การจดทะเบียนธุรกิจยังเป็นการทำตามกฎหมายอย่างถูกต้อง, เพิ่มความน่าเชื่อถือในระยะยาว, บังคับให้เรามีระบบในการทำธุรกิจ, และยังเป็นการแยกตัวธุรกิจเป็น “นิติบุคคล” อีกคนหนึ่งออกจากเจ้าข

อ่านเพิ่มเติม

บริษัทแบบเจ้าของคนเดียว ทางเลือกใหม่ของร้านออนไลน์

นอกจากเรื่องเพิ่มยอดขายแล้ว อุปสรรคในการขายของออนไลน์ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเสียภาษีใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งถ้ารายรับเยอะและไม่ได้จดทะเบียนเป็นบริษัท ต้องเสียภาษีประเภทบุคคลธรรมดา สิ้นปีเหมือนสิ้นใจ จ่ายภาษีกันบานตะไท เพราะข้อจำกัดของการจดทะเบียนบริษัทที่ต้องมีหุ้นส่วนไม่น้อยกว่า 3 นั้นเอง ทำให้ร้านเรายังคง

อ่านเพิ่มเติม

จำนวนผู้เข้าชม 42

Copyright © 2021-2024 smartvisaandbusinessconsulting.com all right are reserved.